ประวัติรถเช่า รถเช่าภูเก็ต

รถเช่าภูเก็ต ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปยังสถานที่ที่ไม่คุ้นเคยหรือต้องการเปลี่ยนอะไหล่ในขณะที่รถของคุณอยู่ในร้านมีโอกาสที่คุณจะต้องเช่ารถในช่วงชีวิตของคุณ รถยนต์ให้เช่ามีประวัติศาสตร์ยาวนานและมีประวัติยาวนานซึ่งเชื่อมโยงกับประวัติความเป็นมาของอุตสาหกรรมยานยนต์และอเมริกาอย่างใกล้ชิด เมื่อเวลาผ่านไปมีการเปลี่ยนแปลงดังนั้นต้องมีรถเช่า  และพวกเขายังคงเป็นส่วนสำคัญของอุตสาหกรรมยานยนต์มาจนถึงทุกวันนี้

ความเป็นมาของรถเช่า รถเช่าภูเก็ต

รถเช่าภูเก็ต การเริ่มต้นที่แท้จริงของรถเช่าไม่เป็นที่ทราบ แต่หลายคนเชื่อว่าหน่วยงานเช่ารถคันแรกที่แท้จริงเริ่มต้นด้วยรุ่น T ซึ่งเป็นรถยนต์ที่ผลิตขึ้นเป็นอันดับแรก ถูกกล่าวหาว่าเป็นหน่วยงานให้เช่ารายแรกของชายชาวเนบราสก้าชื่อโจแซนเดอร์ซึ่งจะเช่าโมเดล T ของเขาออกไปสิบเซ็นต์หนึ่งไมล์ แซนเดอร์ใช้เครื่องวัดระยะเพื่อกำหนดว่ารถของเขาถูกขับออกมาไกลแค่ไหน ตำนานเล่าว่าการเช่าครั้งแรกของแซนเดอร์ไปให้กับพนักงานขายซึ่งต้องการสร้างความประทับใจให้สาว ๆ ในวันที่ ไม่ว่ากรณีใดแซนเดอร์ก็มีรถเช่ารายแรกที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก จนถึงปี 1925 ธุรกิจของเขามีหน่วยงานเช่าใน 21 รัฐ อย่างไรก็ตามภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ทำให้ผู้คนจำนวนมากไม่จำเป็นต้องเช่ารถอีกต่อไปและแซนเดอร์ก็ล้มละลายขณะที่แซนเดอกำลังก่อตั้งธุรกิจของเขาผู้ชายคนหนึ่งชื่อวอลเตอร์จาคอบส์ก็เริ่มต้นให้บริการเช่ารถโมเดลของตัวเองด้วย Jacobs มีอาการดีขึ้นกว่า Saunders ในที่สุดเขาก็ขายธุรกิจให้กับเจ้าของรถ Yellow Cab John Hertz บริษัท ของเฮิรตซ์ถูกซื้อโดย บริษัท เจเนอรัลมอเตอร์ส วันนี้ Hertz Rent a Car เป็น บริษัท รถเช่ารายใหญ่ที่สุดในโลก รถเช่าภูเก็ต

ธุรกิจรถเช่า รถเช่าภูเก็ต

รถเช่าภูเก็ต อุตสาหกรรมเติบโตขึ้นหลังจากสงครามโลกครั้งที่สองเนื่องจากความนิยมเพิ่มขึ้นของสายการบินสำหรับการเดินทางเพื่อธุรกิจนั่นหมายความว่าผู้คนจำนวนมากจำเป็นต้องใช้รถสำหรับการเดินทางท่องเที่ยว เฮิรตซ์ทำนายแนวโน้มนี้ได้โดยการเปิดให้เช่าที่สนามบินมิดเวย์ของชิคาโกในปี พ. ศ. 2475 เอวิสได้รับการยกย่องว่าเป็น บริษัท แรกที่ทำธุรกิจให้เช่าสนามบินเป็นแหล่งหลักของธุรกิจ ผู้ก่อตั้ง บริษัท Warren Avis เป็นอดีตนักบินกองทัพบกและมุ่งเน้นธุรกิจเกือบทั้งหมดไปยังสนามบินและบริเวณโดยรอบ บริษัท ที่ประสบความสำเร็จอีกแห่งหนึ่งซึ่งเปิดตัวในช่วงเวลานี้ ได้แก่ National Car Rental System, Inc. ซึ่งก่อตั้งโดย Joe Saunders เอง ในทศวรรษที่ 1970 และ 1980 บริษัท รถเช่าได้เริ่มขายรถยนต์ที่มีอายุมากกว่าซึ่งนำไปสู่ ​​บริษัท ต่างๆเช่น Hertz และกลายเป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์มือสองรายใหญ่ เมื่อมาถึงจุดนี้ บริษัท ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่เริ่มซื้อ บริษัท รถยนต์ที่ใช้แล้วจำนวนมากเพื่อให้มั่นใจว่า บริษัท เหล่านี้จะซื้อรถยนต์จาก บริษัท เหล่านี้เป็นหลัก รถเช่าภูเก็ต

 

Comments are closed.